Nệm cho người đau lưng, lời khuyên từ chuyên gia

Đau lưng mãn tính ảnh hưởng đến hàng triệu người lớn trên toàn thế giới và nhiều người thường xuyên bị gián đoạn giấc ngủ do cảm giác khó chịu liên tục. Nếu bạn là một trong những người này, chúng tôi có tin tốt. Với tấm nệm phù hợp, bạn có thể giảm đau nhức vào ban đêm, giúp bạn cảm thấy thư thái và tỉnh táo hơn vào ban ngày. Nệm “phù hợp” cho chứng đau lưng của bạn là gì? Nó phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cấu tạo vật liệu, độ dày và độ cứng của nệm, cũng như trọng lượng và vị trí ngủ ưa thích của bạn.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy danh sách các loại nệm tốt nhất cho bệnh đau lưng. Chúng tôi đã chọn những tấm nệm này dựa trên hàng nghìn giờ thử nghiệm, cũng như nghiên cứu sản phẩm chuyên sâu và dữ liệu trải nghiệm khách hàng đã được xác minh. Sau những đánh giá của chúng tôi, chúng tôi mời bạn tiếp tục đọc hướng dẫn dành cho người mua của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách những người bị đau lưng có thể cải thiện trải nghiệm giấc ngủ của họ với chiếc nệm phù hợp. Chúng tôi chia sẻ tất cả những kiến ​​thức nội bộ bạn cần biết khi mua nệm để giảm đau lưng.

Nội dung chính

Hướng dẫn mua nệm cho người bị đau lưng

Điều Bạn Cần Biết Khi Ngủ với 1 cái lưng đau

Khoảng 80% người trưởng thành sẽ bị đau thắt lưng vào một thời điểm nào đó trong đời, và đối với hàng triệu người, đây là một tình trạng mãn tính, suốt đời. Đau lưng cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng sức khỏe kém.

Lựa chọn nệm phù hợp là rất quan trọng đối với những người bị đau lưng. Nệm phù hợp có thể giảm bớt áp lực và đau nhức ở những vùng nhạy cảm nhất, chẳng hạn như cổ, vai, hông và vùng thắt lưng của lưng dưới. Nệm sai thường làm trầm trọng thêm vấn đề và có thể gây ra áp lực phát triển ở các vùng mới của lưng.

Hướng dẫn này sẽ xem xét các phẩm chất của nệm có lợi cho người ngủ bị đau lưng, chẳng hạn như đường viền và hỗ trợ của cơ thể, cũng như tầm quan trọng của việc sử dụng trọng lượng cơ thể và tư thế ngủ ưa thích để xác định nệm nào là tốt nhất cho bạn và người bạn ngủ cùng. Trước tiên, chúng ta hãy xem xét một số loại đau lưng phổ biến và chúng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng và thời lượng giấc ngủ.

Đau lưng ảnh hưởng đến giấc ngủ như thế nào?

Một cột sống khỏe mạnh phục vụ ba chức năng chính:

 • Bảo vệ tủy sống, được coi là hệ thống liên lạc của cơ thể, cũng như các rễ thần kinh và các cơ quan nội tạng.
 • Cung cấp hỗ trợ cấu trúc cần thiết cho tư thế thẳng đứng.
 • Tạo điều kiện cho cử động xúc giác.

Các gai không lành thường không thể thực hiện một số hoặc tất cả các chức năng này và đau lưng là một kết quả phổ biến. Thuật ngữ \’đau lưng\’ có thể đề cập đến bất cứ điều gì từ đau nhức nhỏ đến các tình trạng suy nhược ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Đau lưng thường chia thành hai loại:

 • Đau lưng cấp tính, kéo dài dưới ba tháng (12 tuần) và thường xảy ra cùng với chấn thương hoặc tai nạn, chẳng hạn như ngã hoặc nâng vật quá cao. Cơn đau cấp tính thường giảm bớt khi nguyên nhân cơ bản của cơn đau được điều trị.
 • Đau lưng mãn tính, kéo dài ít nhất ba tháng; điều này có thể xảy ra do chấn thương hoặc tai nạn, hoặc do vấn đề sinh lý như vẹo cột sống. Trong cả hai trường hợp, đau lưng mãn tính thường tiếp tục sau khi nguyên nhân cơ bản của cơn đau đã được điều trị.

Các nguyên nhân phổ biến gây đau lưng cấp tính và / hoặc mãn tính bao gồm:

Căng cơ hoặc dây chằng: Nâng vật quá nặng hoặc di chuyển khó khăn là hai nguyên nhân phổ biến gây căng cơ lưng và dây chằng cột sống. Các cơn co thắt kèm theo loại căng thẳng này thường trầm trọng hơn khi sức khỏe thể chất kém.

Đĩa đệm bị phồng hoặc vỡ: Đĩa đệm nằm giữa các đốt sống tạo thành cột sống và tạo thành các khớp sợi sụn hỗ trợ và đệm cho cấu trúc cột sống giống như các bộ giảm xóc. Chúng có vỏ ngoài dày, bền và nhân mềm như thạch. Đĩa đệm phồng và vỡ tạo ra cảm giác đau đớn khi chúng tiếp xúc với dây thần kinh, mặc dù một số người có vấn đề về đĩa đệm không bị đau lưng nghiêm trọng – nếu có -.

Viêm khớp: Viêm khớp đề cập đến tình trạng viêm của ít nhất một khớp trong cơ thể dẫn đến đau và cứng khớp. Các dạng viêm khớp phổ biến nhất bao gồm:

 • Viêm xương khớp, hoặc viêm khớp thoái hóa, khiến sụn xương bị thoái hóa sớm.
 • Viêm khớp dạng thấp, ảnh hưởng đến chất liệu bao hoạt dịch của khớp.
 • Viêm khớp vẩy nến, đề cập đến tình trạng viêm khớp do tình trạng da đau đớn được gọi là bệnh vẩy nến.
 • Bệnh gút, đề cập đến tình trạng viêm khớp ở đầu gối, mắt cá chân và / hoặc bàn chân.

Bởi vì viêm khớp có liên quan đến cơn đau mãn tính và lan rộng, những người bị tình trạng này thường rất khó đi vào giấc ngủ.

Bất thường về xương: Những bất thường của lưng và cột sống có thể dẫn đến đau và áp lực bao gồm:

 • Chứng vẹo xương, một độ cong của cột sống dưới rõ rệt một cách bất thường.
 • Vẹo cột sống, một độ cong sang một bên của cột sống thường tạo thành hình chữ C hoặc S.
 • Kyphosis, một độ cong bất thường của cột sống trên.

spinal curvature disordersHầu hết những người có hệ xương không đều coi nằm ngửa là tư thế ngủ thoải mái nhất, trong khi một số người lại thấy nhẹ nhõm hơn bằng cách ngủ nghiêng với khăn hoặc gối dưới đầu gối và xương sườn. Bất kể tư thế ngủ thoải mái nhất của họ là gì, những người có những bất thường này có thể bị gián đoạn giấc ngủ thường xuyên do đau lưng và các triệu chứng khác của tình trạng của họ.

Loãng xương: Loãng xương là tình trạng đặc trưng bởi sự thoái hóa xương khiến xương trở nên xốp và dễ gãy. Gãy xương do loãng xương thường xảy ra ở các vùng như hông, cổ tay và cột sống. Tình trạng này có thể dẫn đến đau lưng nghiêm trọng nếu bất kỳ đốt sống nào bị gãy hoặc xẹp.

Ngoài những tình trạng bệnh lý này, các bác sĩ đã xác định các yếu tố nguy cơ sau gây đau lưng cấp tính hoặc mãn tính:

 • Tuổi tác: Đau lưng ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, nhưng tình trạng này phổ biến hơn ở những người từ 30 tuổi trở lên.
 • Ít vận động: Những người có cơ bắp yếu, không được điều hòa được coi là có nguy cơ mắc các triệu chứng đau lưng.
 • Béo phì: Mang thêm trọng lượng – đặc biệt là xung quanh vùng bụng – có thể gây căng thẳng quá mức cho cơ lưng.
 • Bệnh tật: Một số bệnh lý, chẳng hạn như ung thư, có liên quan đến các triệu chứng đau lưng.
 • Nâng quá mức hoặc không chính xác: Đau lưng thường liên quan đến chấn thương liên quan đến nâng, có thể xảy ra nếu một người nâng quá nặng và / hoặc nâng bằng lưng thay vì chân.
 • Các vấn đề sức khỏe tinh thần: Những người bị trầm cảm và lo lắng dễ bị đau lưng và các biểu hiện thể chất khác của tình trạng bệnh của họ.
 • Hút thuốc: Thói quen hút thuốc lá làm mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để nuôi dưỡng các đĩa đệm và các vùng khác ở lưng.

Ngủ trên nệm không hỗ trợ cột sống thích hợp cũng có thể dẫn đến đau lưng. 

Tùy thuộc vào vùng cột sống bị đau, một số tư thế ngủ sẽ hỗ trợ nhiều hơn những tư thế khác. Kết hợp với nệm phù hợp, những tư thế ngủ này có thể giúp bạn nhẹ nhõm hơn. Chúng tôi xem xét những điều này dưới đây.

Các tư thế ngủ tốt nhất cho bệnh đau lưng trên

Tư thế ngủCách hoạt độngLời khuyên Bổ sung
Ngủ nghiêng với một chiếc gối foam.Lớp foam này cho phép đầu bạn chìm sâu hơn trong khi lấp đầy khoảng trống giữa cổ và nệm, đảm bảo cột sống thẳng.
Ngủ nghiêng với một chiếc gối mỏng giữa hai đầu gối.Gối đầu gối giúp giảm áp lực giữa hai hông.Gối này phải đủ mỏng để không tạo thêm căng thẳng cho vùng xương chậu.
Nằm ngửa, kê gối kê cổ cho đầu và cổ.Việc ngâm mình trong gối cổ sẽ hỗ trợ cột sống thẳng qua cổ của bạn, nâng đỡ đầu và giảm đau ở lưng trên.Một cuộn cổ là một thay thế khác.

Các tư thế ngủ tốt nhất để giảm đau lưng dưới

Tư thế ngủCách hoạt độngLời khuyên Bổ sung
Ngủ nghiêng với một chiếc gối giữa hai đầu gối.Gối đầu gối giúp đảm bảo sự liên kết cột sống thông qua hông và xương chậu.Đổi bên vài đêm một lần để tránh đau vai hoặc đau cơ.
Ngủ nghiêng trong tư thế bào thai, thân của bạn hơi cong về phía đầu gối.Uốn cong thân giúp tăng không gian giữa các đốt sống, giảm đau do thoát vị đĩa đệm.Đổi bên vài đêm một lần để tránh đau vai hoặc đau cơ.
Nằm ngửa khi ngủ với một chiếc gối bên dưới đầu gối.Gối đầu gối hỗ trợ độ cong tự nhiên của cột sống. Nhìn chung, tư thế này giúp giảm căng thẳng hoặc cong lưng ở lưng dưới.Thêm một chiếc gối mỏng hơn hoặc khăn cuộn nhỏ bên dưới lưng nếu cần.
Nằm sấp khi ngủ với một chiếc gối bên dưới xương chậu. Thêm một chiếc gối thấp cho đầu của bạn nếu cần.Giảm căng thẳng giữa các đĩa đệm, giảm đau do bệnh thoái hóa đĩa đệm.Chỉ được khuyến nghị nếu bạn không thể nằm nghiêng hoặc nằm ngửa khi ngủ thoải mái. Nằm sấp khi ngủ không được khuyến khích đối với bệnh đau lưng.

Chọn Nệm Tốt Nhất Cho Bệnh Đau Lưng

Nệm giảm đau lưng bằng cách cung cấp một bề mặt ổn định, đồng đều giúp người ngủ duy trì sự liên kết cột sống thích hợp, bất kể tư thế ngủ của họ. Tuy nhiên, mỗi tư thế ngủ ảnh hưởng đến sự liên kết cột sống theo những cách khác nhau, và trọng lượng cơ thể của người ngủ cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét.

Về tư thế ngủ, hầu hết mọi người ngủ nghiêng, nằm ngửa hoặc nằm sấp. Chúng tôi xem xét từng vị trí trong số ba vị trí này chi tiết hơn bên dưới.

Ngủ nghiêng khi bị đau lưng

Nói chung, ngủ nghiêng hỗ trợ sự liên kết cột sống tốt, mặc dù bề mặt ngủ không bằng phẳng có thể khiến cột sống bị cong và tích tụ áp lực. Nệm tốt nhất cho người nằm nghiêng bị đau lưng phải đủ vững chắc để nâng đỡ cơ thể mà không để nó bị lún quá sâu. Ngoài ra, gối có thể được đặt ở một số khu vực nhất định (chẳng hạn như bên dưới đầu gối hoặc xương sườn) để đạt được sự thoải mái và hỗ trợ tối ưu.

Ưu điểm của tư thế ngủ nghiêng đối với người bị đau lưng:

 • Lưu thông không khí tốt hơn qua đường thở
 • Giảm áp lực lên tim để giúp ngăn ngừa chứng ợ nóng
 • Lựa chọn áp suất tối thiểu cho người bị đau hông và cong vẹo cột sống

Nhược điểm của ngủ nghiêng đối với người bị đau lưng:

 • Có thể hạn chế lưu lượng máu trong vai và cánh tay
 • Thêm áp lực lên dạ dày và phổi
 • Đặt mặt trực tiếp lên gối có thể khiến hình thành nếp nhăn

Nằm ngửa khi bị đau lưng

Nằm ngửa có lẽ là cách dễ nhất để đảm bảo cột sống thẳng hàng trong khi ngủ. Cột sống vẫn thẳng và thẳng hàng miễn là bạn duy trì tư thế ngủ ngửa. Nệm tốt nhất cho người nằm ngửa khi bị đau lưng nên hỗ trợ đều từ cổ đến xương cụt. Nệm quá cứng có thể tạo ra khoảng trống giữa thắt lưng và bề mặt khi ngủ, trong khi nệm quá mềm có thể khiến người ngủ lún quá sâu và dẫn đến sự thẳng hàng kém.

Ưu điểm của tư thế nằm ngửa đối với người bị đau lưng:

 • Ngăn ngừa trào ngược dạ dày
 • Không cần thêm gối để hỗ trợ
 • Ngủ ít bị nếp nhăn trên khuôn mặt

Nhược điểm của ngủ ngửa đối với người đau lưng: 

 • Ngủ có nguy cơ ngưng thở khi ngủ cao hơn vì luồng không khí bị hạn chế
 • Nguy cơ bị ngáy cao

Ngủ sấp và chứng đau lưng

Ngủ sấp không được khuyến cáo cho người bị đau lưng. Do trọng lượng dạ dày tập trung lớn, tư thế này thường khiến người bệnh lún quá sâu vào nệm, kéo cột sống không thẳng hàng và tăng cơn đau lưng. Nệm tốt nhất dành cho người bị đau lưng khi ngủ là một tấm đủ chắc để ngăn dạ dày lún quá sâu. Một lần nữa, nằm sấp được coi là tư thế ngủ kém lành mạnh nhất, vì vậy các tư thế thay thế được khuyến khích là ngủ nghiêng và ngủ ngửa.

Ưu điểm của nằm sấp đối với người đau lưng:

 • Giảm nguy cơ hoặc ngáy và ngưng thở khi ngủ
 • Ít nếp nhăn trên khuôn mặt hơn so với người ngủ nghiêng

Nhược điểm của nằm sấp đối với người đau lưng:

 • Bị bác sĩ và chuyên gia về giấc ngủ can ngăn do áp lực cao và khó chịu tiềm ẩn
 • Ngủ dễ bị trằn trọc và trở mình, có thể làm gián đoạn giấc ngủ

Lựa chọn độ cứng nềm cho người bị đau lưng

Người đau lưng nên đặc biệt lưu ý khi chọn độ cứng của nệm. Mức độ cứng mềm ảnh hưởng đến việc nệm có thể giảm đau lưng và hỗ trợ điều chỉnh cột sống cho tư thế ngủ cụ thể của bạn như thế nào.

Độ cứng nệm tốt nhất cho bạn thường phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể của bạn. Nói chung, những người nặng dưới 130 pound yêu cầu nệm mềm hơn để tạo đường nét cơ thể và giảm áp lực, trong khi những người nặng hơn 230 pound cảm thấy thoải mái hơn khi nằm trên nệm cứng hơn mà không khiến họ bị lún quá sâu.

Độ cứng của nệm được minh họa bằng thang điểm 1-10, với 1 là độ cứng kém nhất và 10 là độ cứng nhất; đại đa số các loại đệm được bán ngày nay nằm trong khoảng từ 3 (Mềm) đến 8 (Cứng), và độ cứng phổ biến nhất là 6 đến 6,5 (hoặc Vừa).

Bảng tiếp theo liệt kê các mức độ săn chắc lý tưởng cho các nhóm cân nặng khác nhau ở ba tư thế ngủ phổ biến nhất. Xin lưu ý rằng trải nghiệm giấc ngủ mang tính chủ quan cao và cá nhân từng ngủ có thể thấy sở thích thoải mái của họ không tương ứng với thông tin được liệt kê trong bảng này.

Nhóm cân nặngDưới mức trung bình (dưới 130 lbs.)Trung bình (130 đến 230 lbs.)Trên mức trung bình (hơn 230 lbs.)
Độ cứng lý tưởng cho giấc ngủ nghiêng3 (Mềm) đến 4,5 (Nhẹ vừa)5 (Trung bình) đến 6,5 (Công ty trung bình)6,5 (Công ty trung bình) đến 8 (Công ty vững chắc)
Độ cứng lý tưởng cho giấc ngủ ngửa4 (Mềm mại trung bình) đến 5,5 (Trung bình)5 (Trung bình) đến 6,5 (Công ty Trung bình)6 (Công ty Trung bình) đến 8 (Công ty vững chắc)
Độ cứng lý tưởng cho người ngủ sấp3 (Mềm) đến 4,5 (Mềm vừa)4 (Mềm vừa) đến 5,5 (Trung bình)6 (Vừa) đến 7,5 (Vững)

Chọn loại nệm cho người bị đau lưng

Nằm loại nệm nào là một cân nhắc quan trọng khác đối với những người bị đau lưng. Năm loại nệm phổ biến nhất mang lại trải nghiệm khác nhau, tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể và tư thế ngủ ưa thích của họ. Dưới đây chúng tôi sẽ xem xét từng loại nệm, cùng với những ưu và nhược điểm của từng loại cho người ngủ bị đau lưng. Các loại nệm được liệt kê theo thứ tự phù hợp với những người bị đau lưng.

Nệm memory foam

Nệm foam được ưa chuộng nhờ khả năng tạo đường viền và giảm áp suất vượt trội. Đối với những người ngủ bị đau lưng, những tấm nệm này có thể ôm sát cơ thể của họ để hỗ trợ việc căn chỉnh cột sống và giảm đau khi họ ngủ.

Tuổi thọ dự kiến: 5 đến 6 năm

Lợi ích cho người bị đau lưng:

 • Phù hợp và giảm đau tuyệt vời 
 • Cách ly chuyển động giảm gián đoạn trong khi ngủ
 • Phổ biến chủng loại

Hạn chế cho người ngủ bị đau lưng:

 • Nệm làm từ foam chất lượng thấp có thể gây chảy xệ cho nặng cân
 • Hỗ trợ cạnh tối thiểu
 • Có thể giữ nhiệt lâu tạo cảm giác nóng khi ngủ

Nệm cao su

Cao su được làm từ cao su tổng hợp hoặc tự nhiên, với lớp hỗ trợ mật độ cao bằng foam hoặc cao su, và các lớp tiện ích bằng cao su. Khả năng đàn hồi của cao su gần như có thể cảm thấy quá “khó chịu” đối với một số người bị đau lưng. Vì nệm cao su rất bền, đặc biệt là nệm được làm từ vật liệu hữu cơ, chúng có thể hỗ trợ đặc biệt cho những người ngủ nặng hơn hoặc bất cứ ai lo lắng về việc bị chảy xệ.

Tuổi thọ dự kiến: 7-15 năm

Lợi ích cho người bị bệnh đau lưng:

 • Rất bền và nâng đỡ tốt
 • Cách lý chuyển động làm giảm sự gián đoạn trong khi ngủ
 • Cao su thiên nhiên rất mát mẻ

Hạn chế cho người ngủ bị đau lưng:

 • Đắt tiền

Nệm Hybrid

Nệm hybrid có lớp hỗ trợ là các cuộn lò xo túi được bao quanh bởi lớp foam, trên cùng là vài inch cao su và / hoặc lớp memory foam. Những lớp êm ái này giúp người bị đau lưng giảm áp lực cần thiết, trong khi các cuộn lò xo túi riêng lẻ nâng cao khả năng nâng đỡ cơ thể.

Dự kiến tuổi thọ: 6-7 năm

Lợi ích cho người bị bệnh đau lưng:

 • Dộ cứng tùy chọn có thể phù hợp với trọng lượng cơ thể khác nhau
 • Ngủ mát mẻ

Nhược điểm cho người bị đau lưng:

 • Kém bền hơn các loại nệm khác
 • Nặng và khó di chuyển
 • Đắt hơn

Nệm hơi

Nệm hơi sử dụng không khí trong lớp hỗ trợ, với các lớp memory foam. Lớp hỗ trợ có thể được lấp đầy hoặc xẹp xuống tùy theo mức độ chắc chắn mong muốn của người ngủ, cho phép những người bị đau lưng giảm thiểu áp lực. Tuy nhiên, nệm hơi yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn bất kỳ nệm nào khác, có thể là một yếu tố gây khó chịu cho một số người.

Tuổi thọ dự kiến: 7 đến 9 năm

Lợi ích cho người bị đau lưng:

 • Cài đặt độ cứng có thể điều chỉnh
 • Giảm áp lực tốt cho người bị đau lưng
 • Có thể hỗ trợ ít hơn cho người ngủ có trọng lượng nhẹ hoặc nặng

Hạn chế đối với người ngủ bị đau lưng:

 • Không phổ biến
 • Các bộ phận cần thay thế theo thời gian
 • Đắt hơn

Nệm lò xo

Nệm lò xo có lõi hỗ trợ là các cuộn dây lò xo, trên cùng là các lớp foam. Những tấm nệm này thường không được những người bị đau lưng ưa thích. Tuy nhiên, với đủ các lớp foam tiện ích, chúng có thể cung cấp đủ áp lực giảm trong khi vẫn cung cấp một cơ sở hỗ trợ vững chắc, phân bố đều.

Tuổi thọ dự kiến: 4 đến 6 năm

Lợi ích cho người ngủ bị đau lưng:

 • Hỗ trợ cạnh mạnh
 • Luồng không khí tuyệt vời giúp giữ nhiệt độ nệm mát
 • Nhiều thương hiệu

Hạn chế cho người ngủ bị đau lưng:

 • Thiếu sự phù hợp và giảm áp lực cho lưng
 • Có thể dễ bị chùng xuống, điều này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng đau lưng
 • Lớp hỗ trợ có thể tạo ra tiếng ồn

Câu hỏi thường gặp về mua sắm nệm cho những người bị đau lưng

Bạn nên tìm độ cứng nào cho nệm nếu bạn bị đau lưng?

Độ cứng lý tưởng cho những người bị đau lưng sẽ phụ thuộc vào cả trọng lượng và tư thế ngủ. Những người dưới 130 kg thường thích bề mặt ngủ mềm hơn, từ mềm đến cứng trung bình, tùy thuộc vào tư thế ngủ. Trong khi đó, những người ngủ từ 130 đến 230 pound thường nên tìm loại nệm vừa mềm đến vừa cứng, và những người trên 230 pound tốt hơn với nệm trong phạm vi từ trung bình đến cứng.

Những loại nệm nào tốt nhất cho những người bị đau lưng?

Những người bị đau lưng có xu hướng nằm ​​nệm hoàn toàn bằng foam hoặc cao su, do khả năng giảm áp lực và đường viền ôm sát cơ thể.

Tư thế ngủ nào là tốt nhất cho chứng đau thắt lưng?

Tư thế ngủ tốt nhất cho những người bị đau lưng dưới là nằm nghiêng hoặc nằm ngửa. Những người ngủ nghiêng nên cân nhắc đặt một chiếc gối giữa hai đầu gối để duy trì sự liên kết phù hợp qua xương chậu và hông, đồng thời nên đổi bên mỗi đêm để ngăn ngừa đau vai. Một số người cảm thấy nhẹ nhõm nhất ở tư thế bào thai, vì điều này làm tăng không gian giữa các đốt sống. Những người ngủ sau nên cân nhắc đặt một chiếc gối bên dưới đầu gối để hỗ trợ độ cong tự nhiên của cột sống.

Tư thế ngủ nào là tốt nhất cho bệnh đau lưng trên?

Người ngủ khi bị đau lưng trên có thể tìm thấy sự thoải mái và căn chỉnh thích hợp bằng cách nằm nghiêng với một chiếc gối xốp để nâng đỡ đầu và một chiếc gối mỏng giữa hai đầu gối để giảm áp lực lên hông. Một lựa chọn tốt khác là nằm ngửa khi ngủ với một chiếc gối cổ để hỗ trợ đầu và cổ.

Những lưu ý khi mua nệm cho người ngủ khi bị đau lưng 

Khi bạn so sánh các thương hiệu và mẫu mã khác nhau, dưới đây là một số câu hỏi để tự hỏi bản thân và các yếu tố cần lưu ý khi mua một tấm nệm mới nếu bạn bị đau lưng.

Bạn nặng bao nhiêu?

Trọng lượng cơ thể có thể được sử dụng để xác định độ cứng lý tưởng cho một tấm đệm mới. Những người có cân nặng dưới 130 pound – đặc biệt là những người ngủ nghiêng – có xu hướng cảm thấy thoải mái nhất khi nằm trên nệm \’Trung bình\’ (5) hoặc mềm hơn. Các bề mặt ít cứng hơn cho phép chúng trải nghiệm sự phù hợp chặt chẽ và giảm áp tốt hơn. Mặt khác, những người nặng hơn 230 pound thường thích nệm cứng hơn (\’Medium Firm\’ hoặc cứng hơn) vì chúng không bị lún quá xa.

Tư thế ngủ ưa thích của bạn là gì?

Những người ngủ nghiêng có thể yêu cầu nệm mềm hơn phù hợp với dáng người của họ và giúp thẳng hàng cột sống, trong khi những người ngủ sấp thường thích nệm cứng hơn và không lún quá sâu dưới bụng. Những người ngủ ngửa có thể tìm thấy sự thoải mái với một cái gì đó ở giữa.

Bạn có ngủ chung giường với người khác không?
Đối tác ngủ có thể không đồng ý về mức độ cứng của nệm. Trong những trường hợp này, nệm có độ cứng kép – các mức độ cứng khác nhau ở mỗi bên giường – có thể là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, một tấm đệm có độ bền cao, chẳng hạn như nệm memory foam, có thể thích ứng để giữ cho cả hai người ngủ thoải mái vào ban đêm.

Ngân sách nệm của bạn là bao nhiêu?
Nệm hơi và nệm cao su thường có hiệu quả đối với những người ngủ bị đau lưng, nhưng những mẫu khá mắc tiền. Memory foam và các nệm kết hợp có xu hướng rẻ hơn một chút.

Nệm có đi kèm với giấc ngủ thử không?
Hầu hết các nhà sản xuất nệm đều cung cấp dịch vụ ngủ thử, cho phép khách hàng thử nệm mới của họ trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 90 đêm hoặc lâu hơn); Nếu khách hàng không hài lòng với nệm trước khi hết thời gian dùng thử, họ có thể trả lại để được hoàn lại tiền hoặc trong một số trường hợp có thể đổi lấy một mẫu mới.

Điều khoản bảo hành là gì?

Phần lớn nệm được bán ngày nay đi kèm với bảo hành sản phẩm kéo dài ít nhất 5 năm.