“Tái sinh” cho những chiếc bút màu


Rất nhiều người hiện vẫn đang vật lộn với quá nhiều công việc, quá nhiều kế hoạch, lịch hẹn, deadline … mà chưa biết cách sắp xếp, bố trí, nhắc việc như thế nào. Đôi khi các bạn sẽ thấy mình đang phải xử lý một khối lượng công việc quá lớn, cả việc cơ quan và việc gia đình.

Rất nhiều người hiện vẫn đang vật lộn với quá nhiều công việc, quá nhiều kế hoạch, lịch hẹn, deadline… mà chưa biết cách sắp xếp, bố trí, nhắc việc như thế nào. Đôi khi các bạn sẽ thấy mình đang phải xử lý một khối lượng công việc quá lớn, cả việc cơ quan và việc gia đình.

Đặc biệt nếu bạn là một người lãnh đạo, bạn cần mọi việc sắp xếp có trật tự rồi sau đó đến các vấn đề của gia đình cũng cần phải tính toán, lên kế hoạch trước.

Hãy sử dụng những chiếc bút màu để lập kế hoạch công việc và kế hoạch cá nhân của mình một cách khoa học nhất. Mỗi việc quan trọng đánh dấu bằng 1 màu sắc riêng ghi trong cuốn sổ tay của bạn để chưa cần đọc mà chỉ cần nhìn bạn đã biết đó là công việc gì cần phải giải quyết.

Những chiếc bút màu sẽ là công cụ hoàn hảo cho việc sắp xếp các lịch trình bận rộn của bạn và gia đình. Bạn có thể mua một bộ hộp bút màu có nhiều màu sắc nhất để có thể đánh dấu nhiều kế hoạch khác nhau và luôn luôn mang theo những chiếc bút này bên mình hoặc đặt trên bàn làm việc.

Không chỉ có ích cho người lớn, bạn cũng có thể hướng dẫn cho các bé sử dụng những chiếc bút này trong việc học hành, ghi nhớ những công thức toán, những ý chính trong bài học, những câu ngữ pháp tiếng anh … đó là cách học hiệu quả và nhanh nhớ nhất cho trẻ nhỏ.