Nệm tốt nhất cho người ngủ nghiêng [Cập nhật 2020]

Nội dung chính

Những điều bạn cần biết về việc ngủ nghiêng

Ngủ nghiêng là tư thế ngủ phổ biến nhất. Khoảng 2/3 người lớn ở Mỹ thích ngủ nghiêng.

Theo hầu hết các chuyên gia về giấc ngủ, đây cũng là tư thế ngủ lành mạnh nhất! Sự liên kết cột sống là một lý do; Ngủ nghiêng giúp điều chỉnh vai, cột sống và xương chậu, giúp giảm thiểu áp lực ở cổ, lưng dưới và các vùng nhạy cảm khác. Những người ngủ nghiêng cũng có sự lưu thông đường thở tốt hơn, có thể có lợi cho những người bị chứng ngưng thở khi ngủ (cũng như những người ngủ ngáy nặng). Ngủ nghiêng cũng có liên quan đến sức khỏe tim mạch tốt hơn.

Thuật ngữ \’ngủ nghiêng\’ thường đề cập đến một trong bốn tư thế sau:

 • Thai nhi : Cả hai chân co lại ở đầu gối và lưng gù lại để tạo ra \’dáng vẻ cuộn tròn\’ tương tự như trẻ sơ sinh trong bụng mẹ. Đây là vị trí phổ biến nhất ở những người ngủ nghiêng và chiếm khoảng 40% dân số.
 • Nhật ký : Cánh tay và chân được mở rộng, và lưng thẳng. Khoảng 14% người lớn ngủ trong tư thế khúc gỗ.
 • Yearner : Cánh tay duỗi thẳng, lưng và chân thẳng. Khoảng 5% người ngủ chọn vị trí này.
 • Vận động viên chạy nước rút : Cánh tay và lưng thẳng, đồng thời một chân co ở đầu gối trong khi chân kia duỗi thẳng hoàn toàn. Đây là tư thế ngủ nghiêng ít phổ biến nhất, chiếm khoảng 2% đến 3% dân số.

vị trí ngủ nghiêng

Không có vị trí nào trong số này là \’đúng\’ hoặc \’tốt hơn\’ so với các vị trí khác. Tuy nhiên, các vị trí như khúc gỗ và năm đòi hỏi phải mở rộng toàn bộ chân có thể làm giảm chuyển động xoay của khung chậu trong đêm. 

Điều này có thể dẫn đến lệch cột sống, làm tăng khả năng bị đau và các điểm áp lực. Nếu bạn ngủ ở một trong những tư thế này, một tấm nệm có khả năng giảm áp suất vượt trội nên nằm ở đầu danh sách mua sắm của bạn.

Chọn nệm tốt nhất để ngủ nghiêng

căn chỉnh cột sống bên khi ngủ

Những người ngủ nghiêng yêu cầu một tấm nệm cung cấp sự nâng đỡ và đường viền cần thiết để giữ cho cột sống của họ thẳng hàng trong suốt đêm. Để tìm được tấm nệm này, bạn cần phải tính đến ba điều:

 1. Mức độ vững chắc
 2. Loại nệm
 3. Bất kỳ cân nhắc nào khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn

Chúng tôi xem xét từng điều này dưới đây.

Lựa chọn mức độ cứng mềm mà bạn thích

Độ cứng mềm là một trong những yếu tố quan trọng nhất để chọn nệm. Mức độ cứng mềm được chỉ định bằng cách sử dụng thang điểm từ 1 đến 10, với 1 là mềm nhất và 10 cứng nhất. Hầu hết các loại nệm được bán ngày nay đều có từ 3 (\’Mềm\’) đến 8 (\’Cứng\’).

 

Đối với hầu hết những người ngủ nghiêng, nệm \’Trung bình\’ hoặc \’Có độ cứng trung bình\’ sẽ thoải mái nhất (khoảng 5 hoặc 6 trên thang điểm từ 1 đến 10). Các bề mặt này cung cấp sự hỗ trợ đồng đều, cần thiết cho sự liên kết thích hợp của cột sống, đồng thời có đủ “lực” để phù hợp với cơ thể của người ngủ, làm giảm đau và các điểm áp lực khi họ ngủ.

Để tìm đánh giá độ cứng của nệm lý tưởng, bạn có thể sử dụng trọng lượng cơ thể để làm hướng dẫn. Những người nhẹ hơn thường yêu cầu một tấm nệm mềm hơn, trong khi những người nặng hơn yêu cầu một tấm nệm cứng hơn. Vui lòng kiểm tra bảng dưới đây để biết thêm thông tin.

Trọng lượng người ngủ nghiêng

Độ cứng mềm

Chi tiết

Dưới 130 pound

Vừa mềm hoặc mềm hơn

Những người nhẹ hơn mức trung bình không lún sâu vào nệm của họ. Giường quá cứng có thể gây khó chịu vì bề mặt ngủ không đủ khít.

130 đến 230 pound

Cứng trung bình

Những người có trọng lượng cơ thể trung bình thường thích nệm \’vừa ý\’, không quá mềm cũng không quá cứng.

Hơn 230 pound

Cứng trung bình hoặc cứng hơn

Những người nặng hơn có thể lún quá sâu vào nệm quá mềm. Điều này có thể khiến cột sống bị lệch và dẫn đến đau nhức nhiều hơn. Chúng có xu hướng ít lún hơn trên bề mặt ngủ cứng hơn.

Sơ đồ dưới đây minh họa các cài đặt độ cứng được ưa thích nhất cả ba nhóm trọng lượng.

Các loại nệm tốt nhất phù hợp với bạn

Ngoài độ cứng mềm và trọng lượng của người bạn, thành phần vật liệu của nệm cũng rất quan trọng đối với người ngủ nghiêng. Nệm có các cuộn thép trong hệ thống hỗ trợ sẽ mang lại trải nghiệm ngủ khác nhiều so với nệm có các khoang xốp, cao su hoặc các khoang khí.

Nệm nào tốt nhất (hoặc tệ nhất) cho người ngủ nghiêng? Nói chung, đệm foam, cao su và đệm lai là hỗ trợ tốt nhất cho người ngủ nghiêng. Mặc dù, một số người ngủ thích cảm giác truyền thống của nệm lò xo.

Cuối cùng, vấn đề là cân nhắc những ưu và khuyết điểm và tìm ra tấm nệm khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất. Dưới đây, chúng tôi xem xét năm loại nệm phổ biến nhất và giải thích loại nào tốt nhất cho việc ngủ nghiêng.

Nệm Foam

Nệm foam có lõi nâng đỡ bằng bọt xốp mật độ cao, với ít nhất một lớp bọt xốp hoặc bọt hoạt tính trong lớp êm ái. Bọt có mật độ cao hơn nói lên một tấm nệm chất lượng cao hơn, bền hơn. Những người ngủ nghiêng có thể được hưởng lợi từ nệm có lớp mút xốp hoạt tính sang trọng, ôm sát các điểm áp lực của họ và giúp giảm áp lực ổn định, thoải mái.

Tuổi thọ dự kiến: 5 đến 6 năm

Lợi ích cho người ngủ nghiêng:

 • Tuân thủ chặt chẽ và giảm áp tốt
 • Cách ly chuyển động tuyệt vời và không gây tiếng ồn
 • Phổ biến

Hạn chế:

 • Khả năng thoát nhiệt kém (tuy nhiên nhiều loại nệm Foam đã khắc phục được hiện tượng này)
 • Một số báo cáo chảy xệ sau thời gian sử dụng (tuy không phổ biến)
 • Hỗ trợ nâng đỡ vùng cạnh nệm chưa tốt

Nệm cao su

Nệm cao su có lõi nâng đỡ bằng cao su hoặc bọt xốp mật độ cao, với ít nhất một lớp cao su tự nhiên hoặc tổng hợp trong lớp êm ái. Nệm cao su có cảm giác mềm mại hơn bọt xốp nhưng vẫn mang lại đường nét tốt. Chúng thường được ưa thích bởi những người ngủ nóng, hoặc những người ngủ bị dị ứng hoặc lo lắng về môi trường, vì những tấm nệm này thường (nhưng không phải lúc nào) được làm từ vật liệu hữu cơ, tự nhiên thoáng khí hơn.

Tuổi thọ dự kiến: 7 đến 15 năm

Lợi ích cho người ngủ nghiêng:

 • Tuân thủ chặt chẽ và giảm áp tốt
 • Cách ly chuyển động trên mức trung bình và không có tiếng ồn
 • Ngủ mát hơn nệm Foam

Hạn chế đối với người ngủ nghiêng

 • Giá khá cao
 • Khá cứng

Nệm Hybrid (nệm đa tầng)

Nệm kết hợp có lõi hỗ trợ của các cuộn túi riêng lẻ, được bao quanh bởi bọt xốp đế, cùng với ít nhất 2 inch cao su và / hoặc memory foam. Nệm hybrid kết hợp các tính năng từ nhiều loại nệm khác nhau: độ nảy của đệm lò xo, với sự thoải mái của nệm foam và cao su.

Tuổi thọ dự kiến: 6 đến 7 năm

Lợi ích cho người ngủ nghiêng:

 • Hỗ trợ nâng đỡ tốt
 • Ngủ mát hơn trong hầu hết các trường hợp

Hạn chế đối với người ngủ nghiêng

 • Giá khá cao
 • Có thể có tiếng ồn

Nệm Lò xo

Nệm lò xo có các lò xo thép cách đều nhau trong lõi hỗ trợ, cùng với các lớp bọt xốp đế và lớp xốp thoải mái. 

Tuổi thọ dự kiến: 4 đến 6 năm

Lợi ích cho người ngủ bên:

 • Nâng đỡ tốt
 • Không tốn kém
 • Phổ biến rộng rãi
 • Ngủ mát trong hầu hết các trường hợp

Hạn chế đối với người ngủ nghiêng

 • Tuổi thọ ngắn hơn các dòng nệm khác
 • Tiềm năng tiếng ồn

Nệm hơi

Nệm hơi có các khoang khí riêng biệt, có thể điều chỉnh trong lõi hỗ trợ có thể điều khiển bằng tay hoặc từ xa, cho phép người ngủ điều chỉnh đệm đến mức độ cứng mềm mong muốn của họ. 

Tuổi thọ dự kiến: 7 đến 9 năm

Lợi ích cho người ngủ nghiêng:

 • Giảm áp lực
 • Cài đặt độ cứng có thể điều chỉnh
 • Độ bền cao

Hạn chế đối với người nằm nghiêng

 • Giá trên trung bình
 • Các vấn đề về nhiệt độ
 • Tiềm năng tiếng ồn

Các cân nhắc khác đối với người ngủ nghiêng

Loại Nệm nào tốt nhất cho Người ngủ nghiêng?

Những người ngủ nghiêng thường yêu cầu nệm có độ cân bằng thoải mái và sự hỗ trợ phù hợp. Nệm đa tầng mềm hơn, nệm foam và cao su đều là những lựa chọn tuyệt vời cho người ngủ nghiêng.

Hông và vai của họ cần có một tấm nệm với một số điểm để có thể lún đủ xa để căn chỉnh cột sống và không gây quá nhiều áp lực lên bất kỳ vị trí nào. Nói như vậy, họ cũng cần một tấm nệm đủ chắc chắn để không bị võng xuống quá nhiều hoặc tình trạng lệch cột sống có thể xảy ra theo hướng khác.

Nệm nào chắc chắn nhất cho bạn khi ngủ?

Mặc dù sở thích về độ cứng mềm của một cá nhân sẽ khác nhau, nhưng có những điểm chung về nhu cầu và mong muốn có giấc ngủ ngon với những người khác nhau.
Chúng tôi nhận thấy rằng những người ngủ nghiêng thường hài lòng nhất khi ngủ trên nệm có độ cứng từ 4-6 trong thang độ cứng của chúng tôi. Phạm vi này đảm bảo rằng đệm sẽ cung cấp đủ sự hỗ trợ, đồng thời đệm vai và hông để giữ cho cột sống được căn chỉnh phù hợp trong suốt đêm. Những người ngủ nghiêng nhẹ cân hơn sẽ có phần cuối mềm hơn, trong khi những người ngủ nghiêng nặng hơn có thể cần nhiều hỗ trợ hơn và nên cân nhắc tăng độ cứng lên đến 7.

Nệm nào tốt nhất cho người nằm nghiêng bị đau lưng?

Nệm foam và nệm hybrid là hai trong số những loại nệm được khuyên dùng nhất cho người nằm nghiêng bị đau lưng.  Để căn chỉnh cột sống phù hợp, người ngủ nghiêng cần được nâng đỡ vai và hông cũng như được hỗ trợ. Bất kể loại nệm nào, việc kê một chiếc gối giữa hai đầu gối có thể giúp giảm bớt một chút áp lực lên lưng.

Loại Gối nào tốt nhất cho người ngủ nghiêng?

Người ngủ nghiêng nên tìm một chiếc gối có độ dày tối thiểu là 3 inch. Ngủ nghiêng tạo ra khoảng trống lớn nhất giữa đầu người ngủ và nệm so với các tư thế khác. Một chiếc gối dày hơn sẽ lấp đầy khoảng trống này một cách hiệu quả nhất và giúp giữ cho cổ của người ngủ nằm thẳng hàng với cột sống của họ.
Khi nói đến gối cho đầu gối, những người ngủ nghiêng có thể sử dụng một chiếc gối tiêu chuẩn, nhưng cũng có những chiếc 
gối được thiết kế đặc biệt cho mục đích này .