6 lý do có nên mua đệm hơi nằm không đau lưng cải thiện sức khỏe không


Đệm hơi là một trong những sản phẩm được rất nhiều người dùng chú ý trên thị trường hiện nay. Với một mức giá khá tốt liệu có nên mua đệm hơi để sử dụng trong gia đình hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau.

Nội dung chính

1. Nệm hơi là gì? Đánh giá ưu và nhược điểm của đệm hơi

Đệm hơi được biết đến là những sản phẩm đệm sử dụng nguyên lý sử dụng áp lực của không khí để tạo tính đàn hồi cho sản phẩm. Với cấu tạo vô cùng đơn giản với một lớp vải bao ngủ bên ngoài và một cấu trúc rỗng bên trong, nên đệm hơi có thể dễ dàng sử dụng khi bạn bơm một lượng khí vừa đủ vào bên trong đệm.

1.1 Ưu điểm

Với cấu tạo vô cùng đơn giản như vậy thì đệm hơi có những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Đệm hơi có độ đàn hồi khá tốt nên cực kỳ êm ái cho người sử dụng.

 • Với thiết kế nhỏ gọn nên bạn có thể dễ dàng gấp và cất đệm khi không dùng đến, mang đi dã ngoại ngoài trời.

 • Đệm hơi cũng rất thuận tiện trong quá trình làm vệ sinh.

 • Đệm hơi có khả năng giữ nhiệt và cách nhiệt khá tốt nên bạn có thể sử dụng đệm trong mọi điều kiện thời tiết.

 • Ưu điểm vượt trội của đệm hơi đó là giá thành cực kỳ rẻ. Chỉ từ vài trăm ngàn bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc đệm hơi.

Chắc hẳn với những ưu điểm trên bạn có thể đánh giá và tự trả lời cho mình câu hỏi có nên mua đệm hơi đã được đưa ra ở đầu bài.

1.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì đệm hơi vẫn còn một số mặt hạn chế sau:

 • Đệm hơi thường có kích thước vừa và nhỏ nên chỉ thích hợp cho 1 đến 2 người nằm mà thôi.

 • Đệm dễ bị hư hỏng và xì hơi khi tiếp xúc trực tiếp với các vật sắc nhọn.

 • Đệm hơi dễ bị bí nếu bạn sử dụng trong mùa hè do nó giữ nhiệt tốt.

Đệm hơi có tính tiện dụng khá cao

Đệm hơi có tính tiện dụng khá cao (Nguồn: websosanh.com)

2. Có mấy loại đệm hơi và 6 tiêu chí khi chọn đệm hơi
 

2.1. Các loại đệm hơi

Hiện nay trên thị trường có những dòng đệm hơi mà bạn có thể tham khảo để sử dụng trong không gian sống của mình

 • Đệm hơi hình thú là dòng sản phẩm đệm hơi gọn nhẹ dành cho trẻ em, hay những người thích kiểu dáng hoạt hình màu sắc. Đệm hơi hình thú thường dành cho 1 đến 2 người sử dụng một lúc. Loại đệm này có mức giá từ 100.000đ đến hơn 1 triệu đồng.

 • Đệm hơi cắm trại dã ngoại đây là dòng sản phẩm đệm có thiết kế cực kỳ đơn giản và không quá dày. Đệm này thích hợp cho những người dùng hay đi du lịch cắm trại ngoài trời, đệm có kích thước khá nhỏ thường chỉ dành cho 1 người sử dụng. Loại đệm này có mức giá thường khoảng dưới 1 triệu đồng

 • Đệm hơi dành cho xe ô tô là loại đệm hơi đặc biệt dùng cho băng sau của xe ô tô. Được biết đến như chiếc đệm giường hơi ô tô êm ái, tiện lợi, loại đệm này có thể giúp người ngồi sau tay lái có thể ngủ được trong những chuyến đi xe. Đệm này thường có kích thước nhỏ và không quá dày. Giá tham khảo cho loại đệm này là dưới 1 triệu đồng.

 • Đệm hơi chống loét cho người già đây là dòng sản phẩm đặc biệt dành cho những người bệnh và người già không có khả năng di chuyển và phải nằm 1 chỗ nhiều. Được xem như một dụng cụ chăm sóc sức khỏe hữu ích, nệm hơi có khả năng chống lở loét cho những đối tượng này và đảm bảo sức khỏe cho họ được tốt hơn. Giá dòng đệm này từ khoảng 1 đến 2 triệu đồng.

Đệm hơi có hình thú dành cho trẻ em

Đệm hơi có hình thú dành cho trẻ em (Nguồn: websosanh.com)

2.2. Chất liệu

Người dùng hay đặt ra câu hỏi liệu đệm hơi có bền không thì điều này còn phù thuộc vào việc bạn lựa chọn loại đệm đó làm từ chất liệu gì. Tuy nhiên đa số hiện nay các dòng đệm hơi được làm bằng chất liệu không thấm nước và giữ được khí. Với chất liệu này đệm sẽ đảm bảo được độ bền sử dụng cho một lần bơm khí.

2.3. Thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đệm hơi khác nhau:  Bestway, TrackMan, Poki, Wenzel, Naturehike … với rất nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Vì thế tiêu chí thương hiệu cũng là một điều bạn nên xem xét khi quyết định lựa chọn mua sản phẩm đệm khí cho nhu cầu sử dụng của mình.


2.4. Kích thước

Hiện nay đa số các dòng đệm khí thường có kích thước cho một người sử dụng hay 2 người sử dụng mà thôi. Vì thế tùy thuộc vào không gian của bạn sống mà lựa chọn một sản phẩm đệm hơi sao cho phù hợp nhất. Còn nếu bạn là người ưa thích du lịch thì nên chọn những loại đệm hơi có kích thích vừa phải với chiều dài của cơ thể.


2.5. Nhu cầu

Đây cũng là tiêu chí để quyết định bạn có nên mua đệm hơi để sử dụng hay không. Nếu gia đình bạn có người gia bị bệnh thì nên mua đệm hơi chống loét, nên bạn muốn đi dã ngoại du lịch thì nên mua đệm hơi du lịch, còn nếu gia đình bạn có không gian lớn và có em bé thì nên mua đệm hơi hình thú.

2.6. Giá cả

Đệm hơi có mắc không và mua đệm hơi ở đâu cũng là một trong những yếu tố để bạn có mua sản phẩm này. Hiện nay trên thị trường các loại đệm hơi có giá rất rẻ chỉ từ vài trăm ngàn đến vài triệu là bạn có thể sở hữu một sản phẩm đệm hơi phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Bên cạnh đó bạn có thể mua các loại đệm chính hãng, êm ái, mềm mại tại Adr với rất nhiều dòng sản phẩm của nhiều thương hiệu khác nhau.

Đệm hơi dành cho du lịch dã ngoại ngoài trời

Đệm hơi dành cho du lịch dã ngoại ngoài trời (Nguồn: giadungso1.win)

Chắc hẳn sau khi tìm hiểu những thông tin trên bạn có thể tự xác định cho mình là có nên mua đệm hơi hay không. Nếu bạn quyết định sắm sản phẩm nệm hơi bền đẹp, nhỏ gọn thì nên chọn những địa chỉ bán uy tín và chất lượng để có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.