Bàn trang điểm nên đặt ở đâu trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất


Một chiếc bàn trang điểm đẹp, tiện dụng, đặt đúng vị trí phù hợp sẽ mang lại những may mắn, cát tường. Tuy vậy, không phải ai cũng biết bàn trang điểm nên đặt ở đâu trong phòng ngủ cho đúng và hợp phong thủy? Những giải đáp hữu ích sau sẽ giúp bạn.

Nội dung chính

1. Cách chọn bàn trang điểm hợp phong thủy

1.1. Chọn màu sắc hợp mạng

Phụ nữ thường thích những màu sắc nổi bật: màu hồng, màu đỏ, màu tối hoặc trắng. Nhưng khi sắm sửa bàn trang điểm đẹp, phong cách không nên chọn theo cảm tính mà nên chọn những màu sắc phù hợp với không gian phòng ngủ và nhất là với cung mạng của mình thì sẽ thích hợp và mang lại may mắn hơn. Cung mạng của mỗi người sẽ ứng với ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cụ thể:

  • Những phụ nữ mệnh Kim: Phù hợp với các màu trắng, màu ánh kim, màu vàng (màu của Thổ, Thổ sinh Kim), tránh màu đỏ, hồng vì Hỏa khắc Kim.

  • Mệnh Mộc: Hợp với các màu xanh, màu đen vì đen là tượng trưng cho Thủy sinh Mộc. Tránh dùng màu trắng và ánh kim vì khắc.

  • Mệnh Thủy: Hợp với màu đen, màu xanh nước biển hoặc màu trắng, ánh kim

  • Mệnh Hỏa: Hợp với màu đỏ, hồng, tím của bản mệnh hoặc màu của Mộc (xanh) tránh dùng màu đen của Thủy.

  • Mệnh Thổ: Phù hợp với màu nâu, vàng hoặc màu hồng, đỏ, tím của mệnh Hỏa, tránh dùng màu xanh của Thổ.

Màu sắc ứng với mỗi mệnh trong ngũ hành

Màu sắc ứng với mỗi mệnh trong ngũ hành (Nguồn: cpviettin.com)

1.2. Chọn kích thước đúng

Kích thước của bàn trang điểm cũng là vấn đề mà bạn cần phải lưu ý. Kích thước bàn phải chuẩn, phù hợp với không gian phòng ngủ và nhất là chiếc giường ngủ thiết kế vững chắc. Tùy diện tích phòng và kích thước của giường để tìm sản phẩm phù hợp với căn phòng, tránh chọn bàn quá to hoặc quá bé.

Một chiếc bàn trang điểm nên đặt ở đâu trong phòng ngủ? Tiêu chí đầu tiên phải là hài hòa với diện tích và các nội thất phòng ngủ đẹp, tinh tế. Nhờ thế phòng ngủ của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và có sự hòa hợp trong cách phối.  

1.3. Số ngăn tủ

Quyết định chọn chiếc bàn trang điểm ít hay nhiều ngăn cũng là một lựa chọn đau đầu của phụ nữ. Nhiều ngăn sẽ giúp chứa được nhiều đồ mỹ phẩm hơn, lấy ra từng loại dễ dàng hơn. Tuy vậy, nhiều ngăn khi nhìn vào sẽ làm mất độ thẩm mỹ và biến nó thành nơi chứa đồ. Vì thế, hãy tìm các bàn ít ngăn, chú ý diện tích các ngăn đựng đồ và kiểm tra thanh trượt các ngăn kéo có dễ dàng sử dụng hay không.

Bàn trang điểm ít ngăn để nâng cao tính thẩm mỹ

Bàn trang điểm ít ngăn để nâng cao tính thẩm mỹ (Nguồn: dogogiakho.com)

1.4. Chất liệu tủ hợp mạng

Chất liệu bàn trang điểm cũng là vấn đề quan trọng liên quan đến vận khí và may mắn của chủ nhân. Phụ nữ mệnh Kim, Thủy, Thổ nên chọn bàn trang điểm làm từ vật liệu sắt, Inox và kim loại. Phụ nữ mệnh Mộc và Hỏa nên chọn chất liệu gỗ.

1.5. Nên chọn tủ trang điểm thông minh

Phụ nữ hiện đại với bộn bề công việc xã hội và chăm sóc gia đình, nên tham khảo bàn trang điểm thông minh và nếu đa năng nữa thì càng tiện lợi. Bàn trang điểm của thương hiệu nội thất nổi tiếng IBIE cũng là gợi ý hay vừa phục vụ nhu cầu làm đẹp của bản thân lại có thể kết hợp với bàn làm việc giúp tiết kiệm không gian phòng ngủ.

Mẫu bàn trang điểm thông minh

Mẫu bàn trang điểm thông minh (Nguồn: noithatthongminhtd.com)

2. Bàn trang điểm nên đặt ở đâu trong phòng ngủ

2.1. Không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Bàn trang điểm thì bao giờ cũng đi cùng với gương. Một chú ý rất quan trọng trong phong thủy khi chọn hướng đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ là không bao giờ đặt bàn đối diện với cửa phòng ngủ, bởi cửa phòng là nơi luồng sinh khí ra vào mà gương của bàn trang điểm sẽ phản chiếu làm sinh khí đi vào phòng trở ngược ra ngoài, không tốt. Vì vậy, kê bàn trang điểm cần chú ý đến hướng quay ra của gương để tránh hướng cửa phòng.

Kê bàn trang điểm cần chú ý đến hướng quay ra của gương để tránh hướng cửa phòng

Kê bàn trang điểm cần chú ý đến hướng quay ra của gương để tránh hướng cửa phòng (Nguồn: decorxinh.com)

2.2. Không đặt gương trang điểm đối diện tủ đầu giường

Vị trí đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ cũng đặt tránh đối diện với đầu giường, hoặc chiếu vào tủ đầu giường. Khi bạn nằm ngủ mà đối diện với gương sẽ khiến tinh thần luôn căng thẳng, dễ sinh bệnh tật do ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ. Thêm nữa khi ngủ dậy, trạng thái còn mơ màng nhìn hình ảnh mình trong gương dễ gây giật mình.

2.3. Hướng đặt bàn trang điểm

Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ nên theo hướng nào cho hợp phong thủy là câu hỏi rất nhiều phụ nữ quan tâm. Một chú ý rất quan trọng mà bạn cần biết khi đặt bàn trang điểm có gương, tốt nhất là đặt nằm song song the hướng của giường ngủ, vừa tiện khi sử dụng vừa tránh chiếu vào giường ngủ. Khi phòng quá chật, không còn không gian để kê, buộc phải để đối diện thì bạn phải chọn các loại bàn bàn trang điểm có thể gấp lại được.

Tùy theo bạn thuộc Đông Tứ Trạch hoặc Tây Tứ Trạch để chọn hướng, nhưng có 3 hướng tốt nhất để đặt là Đông, Đông Nam và Bắc. Các hướng này có tác dụng tăng cường sinh khí, sức khỏe và đem lại may mắn chủ nhân.

Không nên để bàn trang điểm chiếu vào giường ngủ

Không nên để bàn trang điểm chiếu vào giường ngủ  (Nguồn: triumphfurniture.com.vn)

2.4. Tránh đặt bàn trang điểm hướng Nam

Dù bạn thuộc mệnh nào thì cũng tuyệt đối tránh đặt hướng Nam. Gương được xem là yếu tố thuộc về Thủy mà phương Nam đại diện cho hành Hỏa, rất xung khắc và sẽ triệt tiêu sinh khí và đem lại vận rủi cho chủ nhân.

2.5. Bày biện đồ vật trên bàn trang điểm hợp phong thủy

Khi thiết kế và bày biện đồ đạc, bạn luôn phải tạo sự nhất quán, đồng điệu cho không gian của căn phòng. Vì thế, khi mua và bày bàn trang điểm cũng phải phù hợp với những vật dụng trang trí nội thất tiện ích trong phòng. Với những phòng nhỏ nên đặt loại bàn nhỏ hoặc kết hợp với chức năng làm việc để có thể thuận tiện khi sử dụng.

Ngoài chú ý đến vị trí đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ thì bày biện đồ đạc trên bàn cũng là điều mà chị em nên chú ý. Không nên để tràn lan đồ đạc mà sắp xếp gọn gàng, những đồ trang điểm hay sử dụng thì để lên trên bàn để tiện sử dụng, những thứ ít dùng đến thì cất vào các ngăn chứa đồ, sắp xếp theo công năm để khi cần có thể lấy ra dễ dàng.

Bàn trang điểm tạo sự nhất quán, đồng điệu cho không gian của căn phòng

Bàn trang điểm tạo sự nhất quán, đồng điệu cho không gian của căn phòng  (Nguồn: ae01.alicdn.com)

Bàn trang điểm nên đặt ở đâu trong phòng ngủ? Thắc mắc trên của nhiều chị em đã được DANHGIANEM giải đáp trong bài viết. Hy vọng những thông tin về chọn lựa và cách sắp đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ trên hữu ích cho các bạn. Click tham khảo các dòng sản phẩm nội thất chính hãng uy tín tại Adr bạn nhé.