Cách phân biệt chăn lông cừu thật – giả


Hiện nay, nhu cầu sử dụng chăn lông cừu ngày càng lớn. Để tránh mua phải chăn lông cừu giả, kém chất lượng, mời các bạn tham khảo một số cách phân biệt sau.

Cách phân biệt chăn lông cừu thật giả là việc làm hết sức cần thiết của mỗi chúng ta khi mua hàng. Vấn đề hàng giả, kém chất lượng tràn lan trên thị trường khiến nhiều khách hàng cảm thấy thật khó khăn khi chọn lựa mua chăn lông cừu cho tổ ấm của mình. Ai cũng cảm thấy thật khó chịu khi phải bỏ ra tiền mua chăn mà cuối cùng làm một sản phẩm nhái, không phải là chính hãng.

Từ vấn đề bất cập này, Adr xin gửi tới bạn bài viết sau đây phần nào giúp các bạn có thêm kiến thức để lựa chọn cho gia đình mình những bộ chăn ấm áp, đẹp, chính hãng.

1. Sờ trên bề mặt chăn lông cừu

Dùng tay vuốt nhẹ lên bề mặt của chăn lông cừu mà bạn đang chuẩn bị mua và cảm nhận. Lông cừu thật bạn sẽ khá khó khăn trong việc mướt chăn, vì những sợi lông cừu thật có độ lì giữ tay bạn lại. Chăn lông cừu giả sẽ dễ dàng vuốt qua, và cho cảm giác khá mượt tay, vì chất làm chăn lông cừu này không phải là lông cừu thật mà là sợi hóa học.

2. Dùng lửa đốt một cụm nhỏ chăn lông cừu

Bạn dùng một chiếc bật lửa và nhẹ nhàng đưa ngọn lửa qua một phần trên bề mặt của cụm lông chăn lông cừu và quan sát hiện tượng xảy ra:

  • Chăn lông cừu thật sẽ rất khó bị đốt, chính vì thế, việc đưa ngọn lửa qua như thế không thay đổi nhiều đến chất lượng của chiếc chăn lông cừu của bạn.
  • Chăn lông cừu giả thì lại không như thế, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy bề mặt của chăn lông cừu giả sẽ bị cháy xém và có mùi khét theo kiểu đốt sợi ni-lon.

3. Đổ nước vào chăn lông cừu

  • Chăn lông cừu thật, ngay cả khi bạn nhỏ nước lạnh lên chăn, thì chăn vẫn tạo ra hơi ấm, bạn sẽ thấy ấm ngay cả khi bạn đổ nước lên bề mặt chăn lông cừu thật.
  • Chăn lông cừu giả thì không, lượng nước nhanh chóng ngấm vào, thay vì vẫn ấm như chăn lông cừu thật, chăn lông cừu giả sẽ cho cảm giác lạnh buốt khi đắp lên tay.

4. Vò chăn lông cừu bằng tay

Những chiếc chăn lông cừu thật sẽ lấy lại hình dạng mượt mà ngay cả khi bạn vò chăn mạnh tay, trong khi đó, chăn lông cừu giả thì sẽ dễ dàng bị xô lệch sau quá trình tác động lực, đây cũng chính là lý do khiến cho chăn lông cừu giả thường bị vón cục hoặc xô lệch chỉ sau vài tuần sử dụng, hoặc sau 1 lần giặt.