Giải bài toán gara ô tô


Gara thông thường không chỉ dùng để ô tô mà còn là nơi cất giữ rất nhiều đồ đạc linh tinh hoặc coi như là một nhà kho của gia đình.

Gara thông thường không chỉ dùng để ô tô mà còn là nơi cất giữ rất nhiều đồ đạc linh tinh hoặc coi như là một nhà kho của gia đình. Vì thế việc sắp xếp đồ đạc trong gara sao cho gọn gàng và khoa học luôn là vấn đề đau đầu khi đồ đạc gì cũng quan trọng và muốn giữ lại sau mỗi lần dọn dẹp.

Sau đây là giải pháp giúp bạn giải bài toán khó này. Bạn có thể tự làm rất dễ dàng, không tốn kém chi phí mà lại vừa ý với nhu cầu sử dụng của gia đình.


Gara trước khi lắp thanh đỡ dụng cụ

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần xác định vị trí đặt giá và lắp đặt các đường ray chạy ngang bức tường trong gara. Lưu ý độ cao từ mặt đất đến thanh ray sao cho bạn có thể treo vừa chiều dài của một chiếc thang.

Bước 2: Đánh dấu vị trí khoan lỗ để bắt thanh ray lên tường. Khi chọn vít nở và ốc cần chọn loại dài và chắc chắc để có thể chịu tải tốt khi treo nhiều đồ dùng.

Bước 3: Sử dụng các giá lắp ráp (loại giá các siêu thị hay dùng) để tạo thành kệ hoặc tay móc đồ, bắt vít chặt vuông góc với thanh ray.

Lưu ý: cần chọn mua giá đỡ loại bằng thép chắc chắn, có nhiều lỗ để có thể chủ động thay đổi kích cỡ, vị trí giá đỡ tùy ý.

Bước 4: Mua thêm các loại giá móc và móc chữ S chuyên dụng để tận dụng hết các vị trí treo của giá, sau đó sắp xếp đồ đạc lên và điều chỉnh giá nếu cần.


Đồ đạc trong gara đã được sắp xếp gọn gàng

Hãy ngắm lại tác phẩm của mình nhé!

Gợi ý:
– Những đồ đạc gần như không dùng hoặc đã gỉ sét, không tiếc rẻ, nên bỏ đi
– Đặt những đồ hay dùng ở vị trí dễ lấy
– Tận dụng khoảng trống từ nóc xe lên đến trần nhà để lắp ráp giá đỡ
– Mua thùng chứa để bảo quản những đồ dùng dễ bị  hỏng cho ẩm thấp
– Dán nhãn ghi tên riêng từng loại trên thùng để không mất công tìm đồ khi cần
– Sau khi sử dụng nên dọn gọn đồ đạc đúng vị trí cũ