Khởi động Gap Year với làn gió mới cho không gian sống


Gap Year – một năm “nghỉ giữa hiệp” trong quá trình học tập hay làm việc – là lựa chọn rất tốt cho các bạn trẻ để “tút tát” lại cuộc sống của mình, làm những gì mới mẻ và thổi làn gió mới cho những sinh hoạt hàng ngày. Để khởi động, bạn hãy bắt đầu với việc thay đổi không gian sống thử xem nhé!

Trang hoàng lại không gian

Khoác tấm áo mới cho không gian sống của mình bằng một lớp giấy dán tường dễ thương hoặc lãng mạn, tươi vui hoặc cá tính, màu sắc dịu nhẹ hoặc nổi bật… là một gợi ý rất hiệu quả mà dễ làm cho bạn. Một lựa chọn khác chính là sử dụng decal dán tường – với loại này, bạn sẽ được tự do hơn trong việc sắp xếp các chi tiết dán trên tường sao cho phù hợp với không gian bài trí đồ đạc để thể hiện “ý đồ tác giả” của riêng bạn.

Sử dụng giấy dán tường để thổi làn gió mới cho không gian
Sử dụng giấy dán tường để thổi làn gió mới cho không gian – Ảnh: Internet

Để làm mới và trang trí cho bốn bức tường gò bó xung quanh, bạn cũng có thể lấp đầy chúng bằng những khung ảnh. Có thể là ảnh kỷ niệm, hay những hình ảnh mà bạn yêu thích. Bức tường sẽ trở nên thú vị đến bất ngờ. Bên cạnh đó, những chậu cây, hoa giả nhỏ xinh bày biện trên bàn, trên kệ hay bất cứ nơi nào trong phòng, trong nhà theo ý tưởng của bạn đều sẽ đem lại hiệu quả làm sinh động cho không gian, tạo điểm nhấn ấn tượng và bạn sẽ luôn cảm thấy được refresh mỗi khi nhìn thấy chúng.

Khung ảnh trang trí cho không gian
Khung ảnh trang trí cho không gian – Ảnh: Internet

Trồng cây, hoa cảnh, rau 

Việc này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều điều mới mẻ và nhiều mặt lợi ích. Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác được ngắm những chậu cây, những bông hoa mình tự tay chăm sóc lớn lên xanh tươi, xinh đẹp khoe sắc, hay được ăn những lá rau sạch do mình tự tay gieo hạt giống, chăm chút. Quá trình chăm cây không chỉ giúp bạn làm quen với một hình thức lao động mà bạn vốn ít tiếp xúc giữa cuộc sống học hành, làm việc nơi thành thị, mà còn đưa bạn đến gần với thiên nhiên, tận hưởng những cảm nhận trong trẻo nhất và sự thư giãn nhẹ nhàng cho tâm hồn. Không gian của bạn cũng sẽ thực sự sống động mỗi ngày, mang lại những trải nghiệm thú vị cho chủ nhân của nó.

Tự trồng và chăm sóc cây sẽ làm tươi mới cuộc sống
Tự trồng và chăm sóc cây sẽ làm tươi mới cuộc sống – Ảnh: Internet

Nuôi thú cưng

Hãy dành thời gian nuôi một chú chó hoặc mèo trong nhà, cho chúng ăn, tắm cho chúng, dắt đi dạo, làm stylist cho thú cưng với những bộ cánh cá tính… Có một người bạn bốn chân đáng yêu và trung thành sẽ khiến cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn rất nhiều đấy! Chúng sẽ dạy bạn biết yêu thương, chăm sóc, biết cho đi để được nhận lại. Đôi khi cùng bạn vui đùa như trẻ thơ, có lúc lại biết an ủi bằng những cách rất riêng nếu như bạn buồn, đó chính là những tình cảm, những khoảnh khắc không thể nào quên mà bạn sẽ được cùng chia sẻ với chú chó, chú mèo cưng của mình.

Nuôi thú cưng mang lại những trải nghiệm tuyệt vời
Nuôi thú cưng mang lại những trải nghiệm tuyệt vời – Ảnh: Internet

Gap Year là thời gian lý tưởng cho bạn để thực hiện những điều chưa có cơ hội để làm trước đây. Hãy sử dụng một năm quý báu này để tạo ra và tận hưởng những làn gió mới trong không gian sống của mình. Gap Year sẽ thay đổi bạn, hay chính bạn là người thay đổi cuộc sống có ý nghĩa hơn – mà Gap Year là thời điểm hợp lý để bắt đầu.