Những yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua đệm


Kích thước, chất liệu, độ cứng và giá thành là những tiêu chí cơ bản nhất được xem xét khi mua đệm.

Tốt, đẹp, rẻ là những tiêu chí hàng đầu được đưa ra khi mua đệm. Nhưng, việc chọn được một chiếc đệm ưng ý là điều không hề đơn giản.

Vậy, làm thế nào để có được tấm đệm êm ái, mang tới giấc ngủ ngon. Câu trả lời là hãy cân nhắc các yếu tố dưới đây, dù đơn giản nhưng không bao giờ là thừa.

Nội dung chính

Kích thước của tấm đệm

Đệm cần có kích thước phù hợp với giường, tương thích cả chiều rộng và chiều dài.

Bạn không nên lựa một chiếc đệm quá khổ hay quá nhỏ, điều này sẽ gây mất thẩm mỹ cũng như sự bất tiện. Ngoài ra, cần tính toán chiều cao phù hợp để tạo sự êm ái, thoải mái khi nằm. Đệm quá mỏng thường mau xẹp, trong khi đệm quá dày cũng không tốt cho lưng của bạn.

Trên thị trường hiện có nhiều loại đệm như đệm đơn, đệm đôi cỡ nhỏ, đệm đôi cỡ lớn… Mỗi chủng loại lại có quy chuẩn kích thước riêng. Vì thế, hãy tham khảo kỹ thông tin trước khi đưa ra quyết định.
 
Chất liệu của đệm

Theo thời gian, chất liệu tạo nên đệm ngày càng phong phú. Phổ biến là đệm được làm từ lò xo, bông ép và cao su. Mỗi loại có những ưu, nhược điểm riêng.

Đệm lò xo có giá rẻ, đệm bông ép phù hợp với tư thế nằm, bảo vệ xương. Đệm cao su có giá thành cao, nhưng được xem là sự lựa chọn tối ưu. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của đệm bông ép và đệm lò xo. Nó có khả năng thấm hút và thoát hơi tốt, mang tới sự êm ái cho người nằm.

Ngoài ra, các loại đệm bơm hơi, đệm sử dụng nguyên liệu thiên nhiên cũng được nhiều gia đình tin dùng.

Độ cứng hợp lý

Một chiếc đệm quá mềm hay quá cứng đều không phải là sự lựa chọn đúng đắn. Với người cao tuổi, bạn nên lựa chọn đệm mềm, êm. Với những người trẻ hơn, nên chọn đệm theo sở thích riêng, miễn là khi nằm không cảm thấy khó chịu, bí bách.

Không ham đồ rẻ

Một chiếc đệm tốt ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn, bởi con người ta dành 1/3 thời gian mỗi ngày cho việc ngủ. Vì thế, đừng mua một chiếc đệm nào đó vì giá thành rẻ hoặc bởi nó đang được giảm giá quá mạnh tay.

Bạn đừng quên tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau để có được thông tin chính xác nhất về giá cả, chế độ bảo hành, phí chuyển hàng, quà tặng kèm theo sản phẩm để có cái nhìn khách quan về giá trị đích thực của tấm đệm.