Lựa chọn vật phẩm phong thủy cho gia đình năm 2020


Từ xa xưa, phong thủy chiếm vị trí quan trọng trong đời sống của người dân Việt Nam. Đặc biệt, cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, việc lựa chọn và bài trí các vật phẩm phong thủy trong gia đình, văn phòng lại trở thành vấn đề nhận được nhiều sự chú ý, quan tâm.

Bên cạnh rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự ấm no, hạnh phúc của mỗi gia đình như: hướng nhà, tuổi chủ nhân, vận mệnh…, không thể bỏ qua các vật phẩm phong thủy thúc đẩy tài vận.

Phòng khách là nơi dừng khí, tiếp nhận các dòng khí tốt hoặc xấu đi vào trong nhà. Do đó, các vật phẩm này sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu được đặt tại vị trí trang trọng trong phòng khách, theo đúng hướng hợp với gia chủ.


Vật phẩm phong thủy hài hòa sẽ mang lại tài lộc, vận may cho gia chủ

Hãy cùng Adr tham khảo xu hướng lựa chọn đồ vật phong thủy cho năm 2016 để củng cố tài lộc, an yên trong cuộc sống, đường công danh.

Nội dung chính

1. Tượng khỉ phong thủy

Khỉ là linh vật trong năm Bính Thân 2016. Mặt khác, trong 12 con giáp, khỉ còn là đại diện của sự thông tuệ, nhanh nhạy và thăng tiến. Khỉ hay còn là “Hầu” – đồng âm với từ “hầu” – tước vị quyền quý trên quan lộ. Vì thế, trong phong thủy, khỉ còn có hàm ý tượng trưng cho quyển lực, sự cao sang.

Với những ý nghĩa tốt đẹp đó, đồ phong thủy hình khỉ là lựa chọn của nhiều gia đình trong năm mới này.

2. Tỳ Hưu

Tỳ hưu là vật phẩm phong thủy khá phổ biến, được coi là biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc khi được bài trí trong nhà hoặc công ty. Ngoài ra, tỳ hưu có thể xua đổi tà khí, giúp việc làm ăn được ổn định, thêm lộc.

Đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính hoặc đặt hướng ra cửa sổ để có thể chiêu tài bốn phương. Tỳ Hưu nếu được đặt hợp lý sẽ giúp chủ nhà tăng vận khí lên cao liên tục. Trái lại, đặt Tỳ Hưu sai cách sẽ khiến Tỳ Hưu giận dữ, mang tới những điều không may.

3. Thiềm thừ

Thiềm thừ (cóc ngậm tiền) có ý nghĩa đón tài lộc, mang tiền bạc vào nhà, cửa hàng hoặc văn phòng.

Nên tìm ra chỗ đặt cóc tốt nhất để vật phẩm này phát huy tối đa tác động. Cóc ngậm tiền thường được đặt ở góc đối diện chéo với cửa chính, phần mặt hướng vào phía bên trong, giống như cóc đang tự nhảy vào phòng. Đây là vị trí tốt nhất để đặt cóc. Ngoài ra, tùy vào vận mệnh và dụng ý của chủ nhân, cóc có thể nằm bên trong tủ, phía dưới gầm bàn, giấu dưới ghế hay những đồ vật khác.

Tuyệt đối không đặt thiềm từ đối diện thẳng với cửa chính hoặc cửa sổ, bởi vị trí này là biểu tượng của sự thất thoát tài lộc.

“Kim ngân vàng bạc không phô:
Tỳ hưu, cóc đống trưng vô cửa nhà.
Mặt Tỳ hưu hướng quay ra,
Hút tài hút lộc cho nhà vượng thêm.

Muốn nhà hưng vượng, ấm êm,
Thiềm Thừ Cóc đá, đặt bên Thần tài.
Tỳ hưu ngoảnh mặt ra ngoài,
Thiềm Thừ, ngược lại, quay đầu vào trong.”

4. Phật Di lặc

Hình ảnh Phật Di lặc với miệng cười thật tươi và cái bụng thật lớn, thể hiện niềm mong ước, tâm tư, đậm chất của đạo Phật trong việc đem niềm vui và nụ cười vào cuộc sống.

Khi Tết đến, tượng phật Di Lặc được trưng bày trong nhà và là biểu tượng cho sự vui vẻ, may mắn, an lạc cũng như mang lại nhiều điều tốt lành cho mỗi cá nhân, gia đình.

5. Cá phong thủy

Cá là tượng trưng cho sự may mắn, phú quý và sang giàu. Cá có vai trò quan trọng trong thuật phong thủy, tiêu biểu là cá vàng (mắt lồi), cá chép hay cá rồng.

Những đồ vật Cá phong thủy thường được đặt tại phòng khách, bàn làm việc hoặc làm quà tặng bạn bè, đối tác vào dịp năm mới.